Một số lưu ý khi mua nhà giấy tay

Nhà đất là một tài sản lớn ai cũng cân nhắc trước khi mua nên có một số lưu ý khi mua nhà giấy tay mà mọi người nên biết để tránh phạm phải sai lầm.

Một số lưu ý khi mua nhà giấy tay

  • Cảnh giác lòng tin là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến việc mua bán. Nếu như mua nhà bình thường thì không có vấn đề gì nhưng nếu mua nhà bằng giấy viết tay giữa người mua và kẻ bán là cơ sở của việc mua bán nhà. Một trong những kiểu mua bán nhà đất khá phổ biến lâu nay tuy có tính rủi ro khá cao nhưng rất nhiều người vẫn phải chấp nhận mua nhà bằng giấy viết tay. Nhưng hình thức mua bán này dạo gần đây đang ngày càng tăng mức độ rủi ro với bằng chứng là rất nhiều kẻ xấu lợi dụng lòng tin để thực hiện hàng loạt các vụ lừa đảo. vì vậy khi mua đất bằng giấy viết tay, bạn nên cảnh giác một cách tuyệt đối để tránh gặp phải những rủi ro đôi khi lòng tin cũng rất khó để khẳng định điều gì
  • Khi mua nhà giấy viết tay nếu không may xảy ra tranh chấp đến mức ra tòa, theo quy định của pháp luật toà chắc chắn sẽ tuyên hợp đồng mua bán nhà đất của hai bên không có hiệu lực, người mua sẽ trả lại nhà đất cho người bán, còn người bán trả lại tiền cho người mua nhà. những trường hợp mua nhà giấy tay không ít và khi ra toà, người mua vẫn luôn phải chịu thiệt thòi. Trên thực tế, nhiều vụ khi bản án khi ra toà đã có hiệu lực, người mua phải trả lại nhà đất nhưng nếu họ không tự nguyện, còn bị cưỡng chế thi hành án và trả chi phí.
  • Nếu mọi người ít hiểu biết hoặc chủ quan khi mua nhà giấy viết tay thì việc mua bán trao tay rất dễ bị lừa đảo, trường hợp này gặp không ít và ngày càng diễn ra nghiêm trọng. Trường hợp hay gặp nhất là: cùng một ngôi nhà có thể bị bán cho nhiều người khác nhau.
  • Những rủi ro khi mua nhà giấy viết tay là người mua khi chọn được ngôi nhà có giá vừa phải phù hợp với kinh tế, phù hợp với nhu cầu sử dụng thường rơi vào trường hợp mua bán bằng giấy tay. Chính vì vậy không có giấy chứng nhận chủ quyền tất yếu họ sẽ phải đánh đổi bằng những rủi ro, có thể là đất đai nằm trong diện giải tỏa, quy hoạch bạn sẽ thiệt rất nhiều.

Khi mua nhà bằng giấy viết tay bạn phải thật sự cảnh giác và chú ý nhé để không bị mất tiền một cách vô nghĩa.Mọi thứ nên dựa vào pháp luật sự tin tưởng đôi khi không đủ.