Mua nhà 800 triệu ở Hà Nội có được hay không

Có bao giờ bạn nghĩ bạn sẽ có 800 triệu trong tài khoản không? Và với 800 triệu này bạn sẽ làm được gì? Mua nhà 800 triệu ở Hà Nội có được hay không? Chúng ta cùng nhau đi giải đáp thắc mắc nhé.

Mua nhà 800 triệu ở Hà Nội có được hay không

  • Tôi khẳng định với 800 triệu bạn sẽ mua được nhà ở Hà Nội cũng tuỳ thuộc vào sự lựa chọn bạn có thể lụa chọn nhà mặt đất hoặc chung cư. Tuy nhiên với số tiền này nếu bạn không muốn đi vay mượn thêm thì chỉ có thể mua được một ngôi nhà nhỏ thôi nhé. Dù là nhà mặt đất hay chung cư mỗi cái đều có ưu nhược điểm riêng tôi sẽ đi phân tích để các bạn thấy và đưa ra quyết định chính xác nhé
  • Nhà mặt đất: ưu điểm sẽ có sổ đỏ chính chủ ngay khi mua, có thể sửa sang lại ngôi nhà theo ý của mình, không phải trả các loại phí dịch vụ, thời gian sử dụng lâu dài và giá nhà đất chắc chắn sẽ tăng theo thời gian nhất là ở thủ đô Hà Nội. Nhưng ở nhà mặt đất cũng có những nhược điểm: về tài chính chúng ta sẽ thường phải thanh toán một lần khi mua sẽ không vấn đề gì nếu kinh tế của các bạn mạnh, các dịch vụ công cộng sẽ không tiện nghi như ở chung cư, nếu nhà trong ngõ hẻm thì không thể đi ôtô vào.
  • Nhà chung cư: ưu điểm giá của nhà chung cư thường rẻ hơn so với giá của nhà mặt đất, có thể vay tài chính ngân hàng hỗ trợ, thanh toán linh hoạt. Thường có nhiều tiện ích đi kèm như khu vui chơi, mua sắm, bãi đỗ xe…, có thang máy nên người già và trẻ nhỏ có thể dễ dàng đi lại. Có nhân viên bảo vệ và camera giám sát nên về an ninh đamr bảo hơn nhà mặt đất kể cả khi chúng ta đi vắng trong thời gian dài. Vệ sinh thì luôn sạch sẽ. Nhược điểm nhà chung cư thường không được tự ý sửa sang theo ý mình, cơ sở hạ tầng thì nhanh xuống cấp hơn, phải trả nhiều chi phí cho các dịch vụ, vì xây liền kề nhau và nhiều người sinh sống nên tiếng ồn nhiều hơn, dễ xảy ra cháy nổ
  • Thực ra với 800 triệu bạn có thể có nhiều sự lựa chọn cho ngôi nhà của mình bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Trên đây chỉ là một số phân tích giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn hơn.

Hãy biến giấc mơ của mình thành hiện thực và đó là những gì xứng đáng bạn nhận được sau những nỗ lực.